Đẩy mạnh giảm nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại Điện Biên

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 10/04/2019 20:07 GMT+7

Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu tại buổi làm việc.

VTV.vn - Đồng chí Trương Thị Mai lưu ý tỉnh Điện Biên cần quan tâm hơn nữa tới công tác xóa đói giảm nghèo.

Hôm nay (10/4), làm việc với Tỉnh ủy Điện Biên về Kết quả thực hiện các nghị quyết và chỉ thị của Trung ương về công tác dân tộc, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng đánh giá cao kết quả tỉnh Điện Biên đạt được. Đời sống của người dân, nhất là người dân vùng dân tộc thiểu số ngày một được nâng cao. Đối với dân tộc Mông, tỷ lệ hộ nghèo đã thấp hơn so với tỷ lệ chung của các dân tộc thiểu số. Nhiều hộ gia đình người Mông đến nay là điểm sáng trong sản xuất và phát triển kinh tế.

Đồng chí Trương Thị Mai cũng lưu ý, Điện Biên là tỉnh có 4 huyện biên giới và có tới 5 huyện nghèo, do vậy, tỉnh cần quan tâm hơn nữa tới công tác xóa đói giảm nghèo, đặc biệt là cần đẩy mạnh đầu tư hơn nữa cho giáo dục để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, gỡ nút thắt phát triển trong tương lai.

Trước đó, vào chiều qua, đồng chí Trương Thị Mai cũng đã buổi gặp gỡ, đối thoại với 45 già làng, trưởng bản trên địa bàn huyện Điện Biên nhằm ghi nhận các ý kiến, kiến nghị về kết quả thực hiện các nghị quyết của Đảng đối với vùng đồng bào dân tộc để từ đó tiếp tục nghiên cứu, tham mưu, xây dựng các chính sách phù hợp, hiệu quả đối với khu vực này trong giai đoạn tiếp theo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước