ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng: "Đầu tư nguồn lực cho khối DN tư nhân là chủ trương đúng và trúng"

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 02/11/2016 18:22 GMT+7

VTV.vn - ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nhận định khối DN ngoài quốc doanh có vai trò quan trọng trong tái cơ cấu nền kinh tế khi nguồn lực Nhà nước có hạn.

Trong số 29 ý kiến của các đại biểu về các khía cạnh của tái cơ cấu nền kinh tế và phần trả lời chất vấn của các Bộ trưởng đã tập trung vào các vấn đề tái cơ cấu đầu tư công, tập trung nguồn lực cho DN tư nhân, nông nghiệp, nông thôn hay tái cơ cấu kinh tế vùng, quản lý tài nguyên...

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng - Ủy viên thường trực Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng bên cạnh việc cải cách hành chính, Chính phủ cần đảm bảo sự an toàn, công bằng cho khối DN tư nhân để các DN yên tâm đầu tư, góp phần thúc đẩy nền kinh tế. Đồng thời, các DN cũng cần xây dựng văn hóa sản xuất hàng hóa có đạo đức để phát triển bền vững.

Thảo luận trước Quốc hội chiều 2/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng đã đề cập nhiều đến những vướng mắc và yêu cầu phải đẩy mạnh tập trung tích tụ ruộng đất.

Cũng trong chiều 2/11, Bộ trưởng TNMT Trần Hồng Hà đã nhấn mạnh quyết tâm thay đổi mô hình thâm dụng tài nguyên trong nền kinh tế của Việt Nam hiện nay, coi đây là một trong những yếu tố mấu chốt để giải quyết những nguy cơ đối với môi trường.

Theo GS. TSKH. Nguyễn Quang Thái, Chính phủ cần chú trọng hơn đến những quy định pháp luật và trách nhiệm của người đứng đầu trước các sự cố môi trường để tránh ảnh hưởng cuộc sống của nhân dân và chất lượng phát triển của Việt Nam.

Để có thêm góc nhìn về các vấn đề trên, GS. TSKH. Nguyễn Quang Thái - Tổng Thư ký Hội Khoa học kinh tế Việt Nam đã chia sẻ quan điểm trong clip sau đây.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước