ĐBQH nhất trí phê chuẩn công ước của LHQ về chống tra tấn

Dương Hương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 24/11/2014 20:30 GMT+7

Toàn cảnh Kỳ họp thứ Tám của Quốc hội khóa XIII. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)

Chiều nay (24/11), Quốc hội thảo luận tại hội trường về việc phê chuẩn hai công ước của Liên Hợp Quốc về chống tra tấn và quyền của người khuyết tật.

Hai công ước của Liên Hợp Quốc gồm: Công ước về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người và Công ước về quyền của người khuyết tật.

Nhất trí với việc Quốc hội phê chuẩn hai công ước trên vào cuối kỳ họp này, các đại biểu đề nghị, để đảm bảo việc thực hiện công ước, tránh tình trạng thiếu Luật trong nước khi thực hiện Công ước quốc tế, Việt Nam phải rà soát, sửa đổi một số điều khoản của một số Luật có liên quan.

Theo các đại biểu, nên xây dựng Luật Tạm giữ, tạm giam và bổ sung các loại tội phạm và hình phạt về tra tấn trong Bộ luật Hình sự, Luật Thi hành án hình sự khi thực hiện Công ước về chống tra tấn.

Một số đại biểu cũng đề nghị cần bổ sung một số quy định ưu tiên người khuyết tật trong Bộ luật lao động, Luật bảo trợ trẻ em, bảo hiểm xã hội, dạy nghề khi thực hiện Công ước về quyền của người khuyết tật…

Trước đó, với đa số đại biểu tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Dự thảo Luật tổ chức Tòa án nhân dân sửa đổi và dự thảo Luật tổ chức Viện Kiểm sát nhân dân sửa đổi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước