Đề nghị mức án 30 năm tù đối với Nguyễn Đức Kiên

CBS-Thứ tư, ngày 28/05/2014 06:51 GMT+7

Viện Kiểm sát đề nghị mức án 30 năm tù đối với Nguyễn Đức Kiên. (Ảnh: Dân trí)

Sáng nay (28/5), phiên toà sơ thẩm xét xử Nguyễn Đức Kiên và các đồng phạm sẽ tiếp tục phần bào chữa của các luật sư và bị cáo. Trước đó, trong phiên xử ngày 27/5, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã đề nghị mức án 30 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Đức Kiên.

Tại phiên toà, Viện Kiểm sát cũng đề nghị Tòa tuyên cấm bị cáo Nguyễn Đức Kiên đảm nhiệm các chức vụ có liên quan từ 3 đến 5 năm.

Đối với các bị cáo còn lại, Viện Kiểm sát đã đề nghị mức án đối với bị cáo Trần Ngọc Thanh là từ 9-10 năm tù; Nguyễn Thị Hải Yến từ 7-8 năm tù; Lý Xuân Hải bị đề nghị từ 12-14 năm tù và hình phạt bổ sung là cấm đảm nhiệm điều hành, quản lý tổ chức tín dụng; Lê Vũ Kỳ từ 7-8 năm tù; Trịnh Kim Quang từ 6-7 năm tù; Phạm Trung Cang và Huỳnh Quang Tuấn cùng bị đề nghị mức án 3 năm tù, nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 5 năm.

Trong bản luận tội, đại diện Viện Kiểm sát cho rằng, việc Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao truy tố Nguyễn Đức Kiên và đồng phạm về các tội danh như trên là hoàn toàn có căn cứ, đúng người, đúng pháp luật.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước