Dẹp bỏ hơn 40 lều bạt tại Yên Tử

Việt Cường-Thứ bảy, ngày 08/02/2014 07:04 GMT+7

Nét mới đáng ghi nhận khi đến Yên Tử năm nay là hơn 40 hàng quán, lều bạt nhếch nhác trên tuyến đường từ chùa Hoa Yên lên chùa Đồng đã không còn tồn tại.

Dù chưa đến ngày khai hội, nhưng từ mùng 1 Tết đến nay, mỗi ngày Yên Tử đã đón hàng vạn khách hành hương. Ngày cao điểm lên đến gần 100.000 lượt khách. Nét mới đáng ghi nhận khi đến Yên Tử năm nay là hơn 40 hàng quán, lều bạt nhếch nhác trên tuyến đường từ chùa Hoa Yên lên chùa Đồng đã không còn tồn tại. Đây là quyết tâm của Ban tổ chức nhằm mang lại cảnh quan, môi trường lễ hội văn minh.

‘ Tượng đồng Phật hoàng Trần Nhân Tông. Ảnh: Giáo dục

Sáng 7/2, đến kiểm tra công tác quản lý và tổ chức mùa Lễ hội Yên Tử năm 2014, đoàn công tác của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch do Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh dẫn đầu đánh giá: so với những mùa lễ hội trước, năm nay đã có nhiều chuyển biến tích cực, có hiệu quả. Hàng quán, dịch vụ, bến xe được quy hoạch, bố trí trật tự, gọn gàng. Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác hàng ngày được thực hiện tốt. Không còn tình trạng ăn xin, ăn mày đeo bám khách, không bày bán, treo mắc thịt thú rừng…

Đặc biệt, hiện tượng rải tiền lẻ đã giảm đi rất nhiều nhờ công tác tuyên truyền và sự phối hợp hiệu quả của các cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, chỉ trong 10 phút đồng hồ tại khu vực chùa Hoa Yên, nhóm phóng viên đã ghi lại được rất nhiều hình ảnh thiếu văn minh như xả rác bừa bãi, trong khi những người dọn vệ sinh phải làm việc không ngớt tay.

Rất đáng tiếc, tác giả của những sự phản cảm đó, không ai khác, chính là những người đang hành lễ về với chốn tôn nghiêm.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước