Điểm báo sáng 31/3: Bỏ ra 500.000 đồng, có 1 triệu thông tin cá nhân

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 31/03/2016 10:17 GMT+7

VTV.vn - Ai đang tiếp tay "bức tử" ngành điều?; Bỏ ra 500.000 đồng, có 1 triệu thông tin cá nhân là hai trong số những tin tức đáng chú ý trên các báo ra sáng nay (31/3).

Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Chỉ thị số 11 để tăng cường bảo vệ bí mật thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ, trước tình trạng mua bán thông tin cá nhân, trong đó có số thuê bao của người sử dụng dịch vụ viễn thông, đang diễn ra công khai trên mạng.

Theo điều tra trên tờ Lao động cho thấy những thông tin như: tên tuổi, quê quán, số điện thoại, email, công việc, chỗ ở hiện nay… của nhiều người đang bị các đối tượng mang ra rao bán công khai, rầm rộ trên mạng. Chỉ cần vào Google tìm kiếm, ngay lập tức, hàng trăm trang Blog, Web, Facebook rao bán thông tin cá nhân hiện ra và chỉ cần 500.000 đồng là có danh sách các số điện thoại.

Trước thông tin Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) đang ủng hộ, tiến hành hợp tác chuyển giao công nghệ chế biến điều sang các nước châu Phi, gây bất lợi cho doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu điều, tờ Hải quan dẫn lời ông Đặng Hoàng Giang - Tổng Thư ký VINACAS cho biết: "Ở thời điểm hiện tại, chưa nên tiến hành việc hợp tác đào tạo, chuyển giao công nghệ. Về lâu dài, có thể hợp tác chuyển giao nhưng ở thời điểm, mức độ phù hợp, làm sao có lợi nhất cho doanh nghiệp, ngành hàng. Xem xét, đàm phán các nội dung hợp tác".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước