Điều tra hơn 22.000 vụ phạm pháp hình sự 6 tháng đầu năm

Nguyễn Sơn-Thứ tư, ngày 25/06/2014 16:46 GMT+7

Một số tài sản Công an huyện Kỳ Anh tịch thu được do nhiều đối tượng trộm cắp từ nhà máy Formosa (Vũng Áng) trong vụ xô xát ngày 14/5. Ảnh: Lao động

Trong 6 tháng đầu năm 2014, lực lượng công an cả nước đã điều tra, khám phá hơn 22.000 vụ phạm pháp hình sự, triệt xóa gần 1.500 băng nhóm tội phạm.

Trong số hơn 7.000 vụ phạm tội về kinh tế có những vụ đặc biệt nghiêm trọng như triệt xóa đường dây buôn lậu xăng dầu quy mô nghìn tỷ của Công ty Hoàng Sơn, Thanh Hóa và Công ty Đồng Tháp.

Tội phạm ma túy tiếp tục diễn biến phức tạp với hơn 9.300 vụ bị điều tra khám phá, bắt giữ gần 14.000 đối tượng.

Nổi bật nhất trong 6 tháng qua là lực lượng công an đã chủ động ngăn chặn và xử lý kịp thời tình trạng các đối tượng phản động lợi dụng lòng yêu nước, phản đối Trung Quốc của người dân để kích động biểu tình, gây rối an ninh, trật tự.

Riêng tại Hà Tĩnh, Bình Dương và Đồng Nai, do nhận thức việc người dân biểu thị lòng yêu nước bằng biểu tình để phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam là chính đáng nên có phần chủ quan. Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ Công an đã trực tiếp chỉ đạo triển khai các biện pháp để ngăn chặn các hành vi manh động, ổn định tình hình. Lực lượng công an địa phương cũng đã kịp thời điều tra, làm rõ các trường hợp có hành vi quá khích, thu hồi sản phẩm bị chiếm đoạt; Đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh của người nước ngoài tại Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước