Định hướng an ninh lương thực trong tình hình mới

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 05/11/2019 12:54 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (5/11) tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Diễn đàn Chính sách An ninh lương thực trong tình hình mới.

Tham dự diễn đàn có đại diện của Tổ chức nông lương thế giới Fao và ngân hàng thế giới tại Việt Nam.

Sau 10 năm thực hiện chính sách an ninh lương thực, hầu hết các mục tiêu Việt Nam đã đạt và vượt kế hoạch đề ra. Nguồn cung cấp lương thực có sản lượng cao hơn tốc độ tăng dân số, chấm dứt tình trạng thiếu đói lương thực, nâng cao chất lượng bữa ăn. Nông dân sản xuất lúa đã có lãi bình quân trên 30% so với giá thành.

Diễn đàn đã tập trung thảo luận các vấn đề mang tính định hướng cho an ninh lương thực trong thời gian tới. Những tác động của cuộc khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế toàn cầu. Thách thức từ việc tăng giá các mặt hàng lương thực, các bệnh dịch mới nổi, sự thu hẹp về diện tích đất nông nghiệp, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu là những cơ sở dữ liệu để Việt Nam đưa ra mục tiêu và giải pháp cho vấn đề An ninh lương thực giai đoạn tới. Một số quan điểm cho rằng nên thay đổi quan điểm an ninh lương thực không chỉ tập trung tính sẵn có, khả năng tiếp cận mà còn tập trung và đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước