Đồng chí Tô Huy Rứa kiểm tra công tác Thanh tra Chính phủ

Ngọc Thành-Thứ năm, ngày 18/09/2014 19:39 GMT+7

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa và Tổng Thanh tra Huỳnh Phong Tranh chủ trì buổi làm việc. (Ảnh: Thanhtra)

Đồng chí Tô Huy Rứa hoan nghênh những kết quả mà Thanh tra Chính phủ đã đạt được trên 3 lĩnh vực trọng tâm.

Phát biểu tại buổi làm việc với Thanh tra Chính phủ về kết quả công tác thanh tra trong thời gian qua, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tổ chức Trung ương đề nghị Thanh tra Chính phủ cần tăng cường xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực phẩm chất để có thể đáp ứng được yêu cầu xử lý những vụ việc phức tạp.

Đồng chí Tô Huy Rứa hoan nghênh những kết quả mà Thanh tra Chính phủ đã đạt được trên 3 lĩnh vực trọng tâm là Công tác Thanh tra, Giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng ngừa tham nhũng, bộ máy thanh tra Chính phủ các cấp đã được kiện toàn và không xảy ra những vụ việc đáng tiếc liên quan tới những cán bộ trong ngành. Tuy nhiên, Thanh tra Chính phủ cần tiếp tục nỗ lực trong thực thi các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó, xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực, tinh thông nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức để xử lý những vụ việc phức tạp. Đồng thời tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 và chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Theo báo cáo của Thanh tra Chính phủ thì trong năm 2014, ngành thanh tra đã phát hiện vi phạm gần 10.000 tỷ đồng kiến nghị thu hồi ngân sách nhà nước gần 7.000 tỷ đồng. Trong 3 năm từ 2011- 2013 sau kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4, ngành thanh tra đã xử lý kỷ luật 85 cán bộ. Riêng Thanh tra Chính phủ xử lý kỷ luật 13 công chức trong đó buộc thôi việc đối với 1 trường hợp, cách chức 1 trường hợp và thay thế người đứng đầu ở 2 đơn vị thuộc ngành.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước