Dự án trồng nho trong thành phố

Hoàng Hải (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 18/12/2017 11:34 GMT+7

VTV.vn - Điều góp phần làm nên nét xanh mát, trong lành cho thành phố La Hay chính là dự án trồng nho trong thành phố.

Nằm trong thành phố La Hay, các vườn nho chiếm diện tích 1 ha với khoảng 650 cây nho thuộc nhiều giống khác nhau đang được trồng. Hiện nay, có 40 người đang tham gia làm việc tại các vườn nho và họ đều là những người nông dân nghiệp dư.

Các vườn nho này là sản phẩm của một dự án cộng đồng mang tên "Vườn nho đô thị La Hay" được thành lập cách đây 4 năm bởi những người dân địa phương. Thành công của dự án là việc đã lựa chọn được các giống nho có thể trồng ở trong thành phố, nơi có nhiệt độ luôn nhỉnh hơn so với khu vực nông thôn.

Không chỉ dừng lại ở đó, dự án trồng nho trong thành phố còn thành công trong việc gắn kết những người dân địa phương thông qua niềm đam mê của họ đối với cây trồng. Họ là những người đến từ các quốc gia khác nhau như Thổ Nhĩ Kỳ, Morocco và nhiều nơi khác nữa.

Nhờ sự cố gắng của các thành viên, vụ thu hoạch nho năm nay có triển vọng sẽ tốt hơn năm 2016, dự kiến sản xuất ra khoảng 600 lít rượu vang. Và một điều không kém phấn quan trọng là tạo nên một nét riêng có khác cho thành phố La Hay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước