Đưa 3 thuyền viên tàu Bulk Jupiter vào bờ

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 05/01/2015 06:09 GMT+7

Tàu Bulk Jupiter. (Nguồn: vesseltracker.com)

Vào 15h30 ngày 4/1, tàu SAR 413 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực III đã đưa 1 thuyền viên và 2 thi thể thuyền viên của tàu Bulk Jupiter về đến TP.Vũng Tàu.

Người sống sót là bếp trưởng Angelito Capindo Rojas (sinh năm 1972). Hai người tử vong là thuyền trưởng Ronel Acueza Andrin (sinh năm 1969) và Jerome Maquilang Dinoy (sinh năm 1991).

Đại diện chủ tàu-Công ty Gearbulk Norway (Na Uy) đã có mặt tại cảng của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực III cùng đại lý của chủ tàu tại Việt Nam cho biết, ước tính ban đầu thiệt hại của vụ tai nạn gồm hàng hóa và tàu vào khoảng 60 triệu USD.

Đại diện chủ tàu đã thăm hỏi, động viên tinh thần ông Angelito Capindo Rojas đồng thời bày tỏ lời cảm ơn các cơ quan chức năng của Việt Nam đã tích cực tham gia cứu nạn, chăm sóc cho thuyền viên. Đại diện Công ty Gearbulk Norway cũng mong muốn cơ quan chức năng của Việt Nam, các tàu tham gia cứu nạn tiếp tục tìm kiếm 16 thuyền viên còn lại của tàu gặp nạn.

Ông Nguyễn Anh Vũ, Tổng Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam cho biết, khi tàu SAR 413 đưa nạn nhân của tàu Bulk Jupiter về đất liền thì ngoài hiện trường vẫn còn các tàu của lực lượng hải quân, cảnh sát biển và các tàu huy động đang tìm kiếm các nạn nhân. Đơn vị sẽ tiếp tục huy động các lực lượng tìm kiếm cho tới khi không còn bất cứ manh mối, dấu vết của những thuyền viên còn lại của tàu Bulk Jupiter.

Sau khi hoàn tất các thủ tục bàn giao tại Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực III, thi thể của hai thuyền viên được đưa về Thành phố Hồ Chí Minh trước khi tiến hành các bước tiếp theo để chuyển về nước bằng đường hàng không. Riêng bếp trưởng Angelito Capindo Rojas được đưa về Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng Bà Rịa-Vũng Tàu để nghỉ ngơi, làm việc với cơ quan chức năng Việt Nam vào sáng 5/1. Tinh thần của ông Angelito Capindo Rojas đã ổn định.

Trong những ngày qua, lực lượng tìm kiếm cứu nạn tham gia hoạt động tìm kiếm bao gồm: 1 tàu tìm kiếm cứu nạn (SAR 413-Chỉ huy hiện trường), 1 tàu của Quân chủng Hải quân (HQ608), 1 tàu Cảnh sát biển (CSB 4043), 3 lượt máy bay tìm kiếm trong các ngày 3-4/1/2015 và 8 tàu nước ngoài được Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam huy động tìm kiếm nạn nhân mất tích. Tuy nhiên hiện nay khu vực hiện trường xảy ra tai nạn của tàu Bulk Jupiter thời tiết rất xấu, biển động mạnh và thường xuyên có gió cấp 7-8, giật cấp 8-9 gây rất nhiều khó khăn, nguy hiểm cho lực lượng tìm kiếm cứu nạn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước