Đến giữa tháng 6/2016, đã có hơn 20.000 doanh nghiệp (khoảng 52% doanh nghiệp cả nước) có công đoàn cơ sở tổ chức bữa ăn giữa ca cho người lao động.Trong số này, khoảng 80% doanh nghiệp có mức ăn với trị giá từ 15.000 đồng trở lên.
Tuy nhiên, theo đánh giá, việc triển khai vẫn còn nhiều hạn chế do công đoàn cấp tỉnh, thành chưa gửi văn bản chỉ đạo triển khai tới các cấp cơ sở; có nơi chưa mạnh dạn đưa giải pháp ngừng việc tập thể nếu không thương lượng được nội dung bữa ăn giữa ca cho người lao động hoặc đưa giải pháp khởi kiện nếu xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.