Đường phố ở Huế ngập rác thải xây dựng

Bình An (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 17:35 GMT+7

VTV.vn - Rác thải xây dựng đổ trái phép tràn lan trên nhiều tuyến đường ở TP Huế đang đe dọa nghiêm trọng cảnh quan, môi trường đô thị, gây ách tắc hệ thống kênh mương khi mưa bão.

Tuy nhiên việc ngăn chặn tình trạng này không hề dễ khi các biện pháp của cơ quan chức năng vẫn chưa đủ mạnh.

Tuyến đường Võ Văn Kiệt đoạn qua địa phận phường An Tây là tuyến đường được cắm biển "Tuyến phố văn minh" của Đoàn phường. Thế nhưng, tình trạng đổ rác xây dựng trái phép ở đây đã diễn ra khá lâu gây bức xúc cho người dân.

Không chỉ hiện diện bên lề đường, rác thải xây dựng còn tràn ra ngoài lòng đường, ùn lên che lấp cả mặt cống, gây mất an toàn giao thông và gây ngập úng cục bộ mỗi khi xảy ra mưa lớn.

Ngoài ra, các tuyến đường quanh Làng Đại học Huế cũng bị biến thành những bãi chứa rác thải xây dựng khổng lồ. Tình trạng này diễn ra đã lâu và ngày càng nghiêm trọng nhưng do hành vi đổ trộm rác thải thường diễn ra ban đêm, lực lượng quản lý đô thị của các phường lại mỏng nên việc phát hiện, xử lý gặp nhiều khó khăn.

Những ngày này, mưa lớn đã làm ngập cục bộ, gây chia cắt nhiều tuyến đường của TP Huế. Ngoài yếu tố thời tiết, những tắc trách trong xây dựng, nâng cấp các công trình giao thông và hành vi xả thải vật liệu xây dựng bừa bãi cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Vì sao thành phố Huế bất ngờ ngập nặng? Vì sao thành phố Huế bất ngờ ngập nặng?

VTV.vn - Một số hạng mục thoát nước đang thi công dang dở khiến nhiều tuyến đường bị ngập nhanh và bất ngờ sau mưa lớn kéo dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước