Gia Lai: Thiếu minh bạch trong hỗ trợ hạn hán

Tấn Hiền (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 20/08/2016 08:40 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người dân cho rằng, việc hỗ trợ hạn hán không minh bạch khi hộ thiệt hại ít được hỗ trợ nhiều, nhiều hộ thiệt hại nặng lại không được nhận bất kỳ khoản hỗ trợ nào.

Những ngày qua, tại nhiều xã trên địa bàn tỉnh Gia Lai, nhiều người dân tập trung lên UBND xã để phản ánh, khiếu nại về việc hỗ trợ và khắc phục thiệt hại do hạn hán. Nhiều người dân cho rằng, việc chi trả không minh bạch, hộ thiệt hại ít được hỗ trợ nhiều trong khi, nhiều hộ thiệt hại nặng lại không được nhận bất kỳ khoản hỗ trợ nào.

Theo phản ánh của người dân, tuy có nghe về chủ trương hỗ trợ hạn hán nhưng nhiều người nghĩ rằng việc kê khai là không cần thiết, vì những năm trước Nhà nước chỉ hỗ trợ cho các đối tượng hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số mà không nghĩ rằng mình thuộc diện được hỗ trợ nên không kê khai. Đối với chính quyền địa phương cấp xã và thôn làng cũng có cùng suy nghĩ nên việc lập danh sách các hộ thiệt hại cũng chỉ mang tính chiếu lệ.

Việc lập danh sách, thống kê thiệt hại do hạn hán kiểu chiếu lệ diễn ra khá phổ biến tại các xã thuộc tỉnh Gia Lai. Thậm chí có xã nằm trong vùng hạn nặng nhưng không có bất kỳ người dân nào được nhận hỗ trợ vì địa phương không kê khai, lập danh sách. Sự thờ ơ của người dân cộng với sự thiếu sâu sát của chính quyền cơ sở đã khiến nhiều hộ không được nhận hỗ trợ từ Nhà nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước