Gia tăng trầm cảm ở nông thôn

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 11/10/2018 19:13 GMT+7

VTV.vn - Khoảng 30% dân số Việt Nam bị rối loạn tâm thần, trong đó, trầm cảm chiếm 15 - 25%. Đáng lo ngại là tỷ lệ này đang có dấu hiệu gia tăng ở khu vực nông thôn.

Trầm cảm - căn bệnh nguy hại đến sức khỏe và tâm thần - đang lan rộng ở nhiều vùng nông thôn. Thay bằng những lo lắng đồng áng, mùa vụ, thiên tai, sự phát triển của xã hội cũng để lại những hệ lụy cho nông thôn khi nhiều người nông dân phải gánh chịu áp lực chuyển đổi kinh tế, tăng thu nhập, lo lắng cho con cái học tập bằng người.

Mỗi ngày, Bệnh viện Tâm thần Thái Bình tiếp nhận khoảng 40 bệnh nhân trầm cảm và nhiều người phải nhập viện ngay vì trầm cảm quá nặng.

Tại Thái Bình, có những xã khảo sát phát hiện từ 150 - 200 người bị trầm cảm, phần lớn người mắc bệnh không có kiến thức và không biết điều trị ở đâu. Chính vì không được phát hiện và điều trị kịp thời, nhiều ca trầm cảm nặng đã để lại những hậu quả đáng tiếc.

Tại Hưng Yên, năm 2017 có 21 người tử vong liên quan đến bệnh trầm cảm và từ đầu năm 2018 đến nay có 17 người tử vong liên quan đến bệnh trầm cảm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước