Giải pháp giảm tín dụng đen ở nông thôn

Dương Hương (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 31/03/2018 12:42 GMT+7

VTV.vn -Để hạn chế tình trạng vay nặng lãi ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, chính quyền đã tạo điều kiện để nhiều người được vay vốn lãi suất thấp của Ngân hàng Chính sách Xã hộị.

Với sự tích cực giải thích của các Hội, đoàn thể buôn, gần 100% hộ nghèo, cận nghèo của buôn Mdthar đã biết vay vốn chính sách để phát triển sản xuất. Số hộ vay nặng lãi giảm nhiều trong 2 năm qua.

Theo thống kê, đồng bào dân tộc thiểu số thuộc 184 xã phường của Đăk Lăk đã được vay khoảng trên 1.300 tỷ đồng góp phần giúp bà con giảm nghèo hiệu quả. Năm 2017 so với năm 2016, số hộ nghèo và cận nghèo của tỉnh này giảm hơn 24.000 hộ.

Trên cả nước, hiện đã có gần 1.893.000 hộ gia đình dân tộc thiểu số đã vay vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội, chiếm gần 23% tổng số khách hàng. Lãi suất theo quyết định 2085 mới chỉ bằng một nửa lãi suất cho vay hộ nghèo thông thường, trong khi thời hạn vay 10 năm dài gấp đôi so với trước. Cơ hội tiếp cận vốn cho người nghèo, người khó khăn lại càng nhiều hơn.

Càng nhiều bà con tiếp cận được vốn, cánh cửa thoát nghèo lại càng rộng mở hơn giúp cho bản làng thay da đổi thịt và cuộc sống ổn định, an toàn hơn cho bà con ở những vùng còn nhiều khó khăn này.

Khó tiếp cận nguồn vốn, người dân chấp nhận tìm đến tín dụng đen Khó tiếp cận nguồn vốn, người dân chấp nhận tìm đến tín dụng đen Kinh hoàng lãi suất tín dụng đen 255/năm tại An Giang Kinh hoàng lãi suất tín dụng đen 255/năm tại An Giang An Giang quyết liệt truy quét nạn tín dụng đen An Giang quyết liệt truy quét nạn tín dụng đen

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước