Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV:

Giải pháp nào khắc phục tình trạng báo hóa tạp chí điện tử?

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 13:05 GMT+7

VTV.vn - Thay vì tập trung vào nội dung chuyên ngành, các trang này cũng điều tra, đưa tin thời sự. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định đây là hoạt động sai Luật Báo chí.

Nhiều tồn tại và những vấn đề nhức nhối khác của ngành thông tin và truyền thông đã được đặt ra với Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng. Đặc biệt là tình trạng báo hóa tạp chí, báo hóa trang thông tin điện tử, một số tạp chí xa rời tiêu chí. Thay vì tập trung vào nội dung chuyên ngành, các trang này cũng điều tra, đưa tin thời sự hàng ngày, rồi từ đó, gây sách nhiễu với cá nhân, chính quyền địa phương. Về điều này, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định đây là hoạt động sai Luật Báo chí.

Bộ trưởng cho rằng, về mặt quy định pháp luật phải làm tường minh câu chuyện thế nào là chuyên ngành, thế nào là định kỳ? Hai là, khi quy hoạch lại bao gồm việc cấp lại giấy phép, trong giấy phép đó có phần tôn chỉ, mục đích thì phải làm rõ các yếu tố đó của từng cơ quan báo chí.

Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 Tại sao phải ban hành quy hoạch quản lý báo chí? Tại sao phải ban hành quy hoạch quản lý báo chí? Chấn chỉnh tình trạng 'báo hóa' tạp chí điện tử Chấn chỉnh tình trạng "báo hóa" tạp chí điện tử

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước