Giám sát bồi thường tái định cư cho người dân Thủ Thiêm

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 11/07/2019 22:33 GMT+7

Quang cảnh kỳ họp thứ 15, HĐND TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Báo Quân đội nhân dân.

VTV.vn - Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM vẫn sẽ giám sát kế hoạch và chính sách bồi thường tái định cư cho người dân Thủ Thiêm.

Kỳ họp thứ 15 Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa IX vừa khai mạc vào sáng nay (11/7). Đây là kỳ họp đầu tiên áp dụng mô hình không giấy theo đúng tinh thần cải cách hành chính, hướng đến xây dựng đô thị thông minh. Cũng trong cuộc họp này, một nội dung khác cũng được người dân quan tâm đó là chính sách bồi thường tái định cư Thủ Thiêm.

Đây là kỳ họp đầu tiên không dùng giấy để in tài liệu, mọi thông tin cần thiết đều được số hóa. Đại biểu chỉ cần truy cập vào ứng dụng là có tài liệu mình cần.

Mặc dù vấn đề Thủ Thiêm chưa được đưa ra thảo luận ở kỳ họp này nhưng vẫn được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đề cập. Mặt trận vẫn sẽ giám sát kế hoạch và chính sách bồi thường tái định cư cho người dân Thủ Thiêm.

Song song với việc xây dựng chính sách bồi thường hỗ trợ tái định cư, TP.HCM cũng khẩn trương xử lý theo quy định đối với cán bộ, công chức vi phạm trong quản lý Nhà nước, chỉ đạo UBND quận 2 tiếp tục đối thoại với các hộ dân có nhà đất trong phạm vi 4,39 ha phường Bình An. Đồng thời giải quyết khiếu nại của các hộ dân tại 5 khu phố của phường Bình An, An Khánh và Bình Khánh theo quy định pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước