Hà Nội bàn giải pháp cho các vấn đề tồn đọng

Linh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 11/07/2018 06:04 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Các vấn đề liên quan đến phòng chống cháy nổ, các công trình trọng điểm chậm tiến độ, cung cấp nước sạch sẽ được Hà Nội tập trung giải quyết trong thời gian tới.

6 tháng đầu năm nay, Hà Nội đã xảy ra hơn 400 vụ cháy, làm 4 người thiệt mạng, thiệt hại tài sản lên tới hàng trăm tỷ đồng. Hạ tầng giao thông, nguồn nước để phục vụ chữa cháy chưa đáp ứng yêu cầu. Đây là một trong những thông tin tại Hội nghị giao ban quý 2 của Thành ủy, HĐND và UBND TP Hà Nội. Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Thành ủy Hà Nội chủ trì Hội nghị.

Nguyên nhân chủ yếu của các vụ cháy là do sự cố thiết bị điện. Việc để xảy ra trên 800 vụ cháy mỗi năm mà chưa có chiều hướng giảm là rất đáng lo ngại của Thủ đô. Ngoài các giải pháp kiểm tra rà soát, các biện pháp cưỡng chế sẽ phải áp dụng nghiêm.

Về cung cấp nước sạch, Hà Nội bao phủ được 94% diện tích cấp nước sạch vùng nông thôn. Sắp tới, thành phố sẽ chỉ đạo làm sạch đường ống cũ đã sử dụng nhiều năm, đồng thời kiến nghị Bộ Y tế cấp tiêu chuẩn nước sạch theo tiêu chuẩn châu Âu, uống nước tại vòi.

Liên quan tới 21 công trình trọng điểm chậm tiến độ, nguyên nhân chủ yếu do công tác giải phóng mặt bằng gặp nhiều vướng mắc, một số dự án phải xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải lưu ý các ngành, các cấp cần chú trọng làm tốt công tác truyền thông, tạo đồng thuận trong xã hội để thực hiện các dự án được thuận lợi.

Hà Nội: Nút giao chậm tiến độ do giải phóng mặt bằng Hà Nội: Nút giao chậm tiến độ do giải phóng mặt bằng Cần hoàn thiện cơ sở hạ tầng trước khi nghĩ đến giao thông thông minh Cần hoàn thiện cơ sở hạ tầng trước khi nghĩ đến giao thông thông minh Một số chung cư 'khát' nước sạch, lãnh đạo Hà Nội nói gì? Một số chung cư "khát" nước sạch, lãnh đạo Hà Nội nói gì?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước