Hà Nội đẩy mạnh hoàn thiện tuyến xe bus BRT để vận hành vào tháng 12/2016

Minh Đức-Thứ ba, ngày 01/11/2016 07:44 GMT+7

VTV.vn - Sở GTVT Hà Nội đã có chuyến thị sát, kiểm tra cơ sở hạ tầng dọc tuyến xe bus BRT để chuẩn bị đưa tuyến vào hoạt động trong tháng 12 tới.

Vào cuối tháng 10 vừa qua, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Ban quản lý dự án xe bus BRT và đoàn chuyên gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đã có chuyến thăm thực địa, kiểm tra cơ sở hạ tầng trên tuyến để chuẩn bị đưa xe bus BRT vào hoạt động.

Chuyến kiểm tra bắt đầu từ trạm cuối ở bến xe Kim Mã, đoàn đã kiểm tra cơ sở hạ tầng dọc tuyến bao gồm đường, nhà chờ dọc tuyến, hệ thống đèn tín hiệu giao thông, cầu đi bộ, trạm đầu cuối và khu depot. 

Kết thúc quá trình kiểm tra thực địa, các hạng mục đã hoàn thiện được đánh giá đã đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về kỹ thuật và chất lượng đã đề ra. Đoàn cũng đã chỉ đạo ban Quản lý dự án khẩn trương hoàn thiện các gói thầu còn lại, đảm bảo tiến độ và chất lượng để sẵn sàng đưa tuyến xe bus BRT vào hoạt động vào cuối năm 2016.

Hà Nội đẩy mạnh hoàn thiện tuyến xe bus BRT để vận hành vào tháng 12/2016 - Ảnh 1.

Theo kết quả kiểm tra, những hạng mục hoàn thiện đã đáp ứng đủ điều kiện đặt ra để phục vụ việc vận hành xe bus nhanh BRT

Ngay từ giữa tháng 9, UBND TP. Hà Nội cũng đã có công văn giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các đơn vị liên quan đảm bảo tuân thủ các quy định của Luật Đấu thầu và Hiệp định tín dụng tài trợ cho Dự án đầu tư phát triển giao thông đô thị Hà Nội đã được ký kết. 

Các đơn vị làm việc với Ngân hàng Thế giới để thống nhất việc hủy gói thầu CP07, không gia hạn Hiệp định, đẩy mạnh việc chuẩn bị vận hành tuyến xe bus BRT, có phương án sử dụng hiệu quả số xe BRT đã đặt sản xuất.

Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng đang chủ phối hợp với công an thành phố, Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Tài chính, tổng công ty vận tải Hà Nội khẩn trương chuẩn bị các điều kiện để đưa tuyến xe bus nhanh BRT vào hoạt động, đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo tiện lợi và an toàn cho hành khách. Các phương án bổ sung cơ sở vật chất cho các trạm chờ cũng đang được thực hiện.

Dự kiến tuyến xe bus nhanh BRT sẽ được đưa vào khai thác, sử dụng trong tháng 12/2016.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

xe bus nhanh BRT

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước