Hà Nội giảm hơn 170 trưởng, phó phòng

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 17/09/2016 21:01 GMT+7

VTV.vn - Chỉ trong 1 năm qua, thành phố Hà Nội đã giảm 55 phòng ban; 130 đơn vị sự nghiệp; hơn 170 trưởng, phó phòng và tương đương.

Tại buổi làm việc giữa Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội diễn ra chiều 17/9 về việc thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế gắn với thực hiện các Nghị quyết của Đảng về công tác cán bộ, đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương - đánh giá cao Hà Nội đã rất quyết liệt trong thực hiện tinh giản biên chế.

Chỉ trong 1 năm qua, thành phố đã giảm 55 phòng ban; 130 đơn vị sự nghiệp; hơn 170 trưởng, phó phòng và tương đương. Đồng chí Phạm Minh Chính cũng lưu ý Hà Nội cần đẩy mạnh hơn việc xã hội hóa một số dịch vụ công trong những lĩnh vực chiếm nhiều biên chế như y tế, giáo dục, làm quyết liệt điều này, Hà Nội sẽ giảm được biên chế theo như mong muốn của Bộ Chính trị.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố cũng thẳng thắn, Hà Nội vẫn có thể sắp xếp, tinh giản bộ máy gọn hơn nữa, hiệu quả hơn nữa nhằm tinh gọn bộ máy và giảm chi ngân sách. Một số ví dụ cho thấy sự bất cập đang khiến bộ máy cồng kềnh như: Trong lĩnh vực chiếu sáng đô thị đang có tới 3 Sở quản lý, hay có tới 4 đơn vị y tế trong một đơn vị hành chính cấp quận, phường...

Lãnh đạo thành phố khẳng định, Hà Nội cam kết sẽ thực hiện hiệu quả chủ trương sắp xếp lại bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước