Cuộc sống cách ly phòng dịch Covid-19 trong doanh trại quân đội ở Lạng Sơn

Đức Dục (Đài PT-TH Lạng Sơn)-Thứ tư, ngày 12/02/2020 18:16 GMT+7

VTV.vn - Các suất ăn đều được phục vụ đúng giờ, tiện nghi sinh hoạt đầy đủ và thoải mái gần như ở nhà, nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe 2 lần/ngày là đôi nét về cuộc sống tại đây.

Dịch bệnh Covid-19 (nCoV) đã khiến nhiều tình huống bất ngờ nảy sinh. Ở Lạng Sơn, hơn 400 người dân đang sống trong doanh trại quân đội. Trung đoàn Bộ binh 123, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn là một điểm được chọn để đưa người dân từ Trung Quốc trở về vào cách ly 14 ngày để kiểm soát dịch bệnh.

BẾP ĂN QUÂN ĐỘI PHỤC VỤ NGƯỜI DÂN CÁCH LY

Cuộc sống của các cán bộ chiến sĩ ở Trung đoàn Bộ binh 123, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn đã thay đổi lớn khi mỗi ngày phục vụ hàng trăm con người. Chỉ riêng chuyện ăn uống thôi cũng đáng kể.

Bắt đầu từ 3h hàng ngày, cán bộ chiến sĩ đã nhóm lò chuẩn bị cho bữa sáng. 20 cán bộ, chiến sĩ được huy động để nấu ăn. Mỗi ngày họ phục vụ hơn 1.500 suất ăn. Số thực phẩm cần chế biến gần 1 tạ thịt lợn, 2,5 tạ rau xanh, gần 3tạ gạo và nhiều loại khác như cá, gà, trứng...

Hàng ngày, các suất ăn đều được phục vụ đúng giờ. Sáng 6h30, trưa 11h và chiều lúc 5h. Thức ăn chia theo suất, mang đến từng phòng để tránh tập trung đông người. Thức ăn đảm bảo nóng sốt đến tận tay người dùng.

Các suất ăn này tương tự với suất ăn của chiến sĩ. Với các em bé, mỗi ngày còn có 3 bữa cháo. Trong 14 ngày, họ sẽ được phục vụ ăn uống tận nơi như thế này.

ĐIỀU KIỆN SINH HOẠT ĐẦY ĐỦ, THOẢI MÁI

Đó là chuyện ăn, vậy còn ở thì sao? Doanh trại quân đội chắc không được như khách sạn nhưng những tiện nghi và thoải mái cũng gần như đang ở nhà.

Đánh cầu lông, đá cầu... những hoạt động giải trí mà với nhiều người, họ không có thời gian, điều kiện thực hiện lúc còn đang làm ăn, mưu sinh bên ngoài. Mặc dù cách ly ở trong doanh trại quân đội nhưng nhiều người có cảm giác như đây là một khu ký túc xá, nhà ở thân thuộc.

Cũng có người lúc mới vào cách ly trong doanh trại quân đội cảm giác bức bối, khó chịu thì nay, sau hơn 1 tuần đã thấy quen và an tâm với nếp sinh hoạt này. Mỗi ngày, họ vẫn được kiểm tra sức khỏe 2 lần, được nhắc nhở việc rửa tay, đeo khẩu trang phòng dịch. ra vào phòng nhúng chân trong thảm có dung dịch sát trùng...

Người dân chỉ việc yên tâm nghỉ ngơi, bởi ngay cả rác cũng đã có các chiến sĩ thu dọn hộ. Tất cả vì mục tiêu khống chế thành công dịch bệnh.

Lạng Sơn: Vận động một phụ nữ trở lại khu cách ly Lạng Sơn: Vận động một phụ nữ trở lại khu cách ly Hải Phòng: 35 trường hợp ở khu cách ly tập trung được xuất viện Hải Phòng: 35 trường hợp ở khu cách ly tập trung được xuất viện Mở rộng cách ly phòng chống virus Corona tại Vĩnh Phúc Mở rộng cách ly phòng chống virus Corona tại Vĩnh Phúc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước