Hà Nội kiểm tra tất cả các đơn vị đăng kiểm giao thông

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 26/04/2014 14:45 GMT+7

Kiểm tra ánh sáng đèn ôtô.

Từ 1/5, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ và Công an TP Hà Nội sẽ kiểm tra toàn diện tất cả các đơn vị đăng kiểm phương tiện giao thông do thành phố quản lý và cả các trung tâm đăng kiểm xã hội hóa.

Đợt kiểm tra này nhằm nâng cao chất lượng và chống tiêu cực trong công tác đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải.

Trước đó, ngày 22/4 vừa qua, Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội đã ban hành văn bản 2861/UBND-QHXDGT yêu cầu các Sở Giao thông Vận tải, Nội vụ, Thông tin và Truyền thông; Công an TP Hà Nội thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 12/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp cấp bách để nâng cao chất lượng và chống tiêu cực trong công tác đăng kiểm giao thông vận tải.

Theo Chỉ thị số 08/CT-TTg, trong những năm vừa qua, công tác đăng kiểm vẫn còn nhiều thiếu sót, bất cập ảnh hưởng đến chất lượng đăng kiểm. Để kịp thời chấn chỉnh và nâng cao chất lượng công tác đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị Bộ Giao thông Vận tải kiểm tra toàn diện tất cả các đơn vị đăng kiểm trong cả nước, chấn chỉnh những hạn chế cả về trang thiết bị, tổ chức thực hiện, trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ.

Đặc biệt, cần có biện pháp hiệu quả để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các sai phạm của trung tâm đăng kiểm, đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ đăng kiểm trong thực thi nhiệm vụ và trách nhiệm của người đứng đầu; kiên quyết đình chỉ hoạt động của các trung tâm đăng kiểm không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực hoặc có vi phạm nghiêm trọng trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước