Hà Nội tăng cường 15 tổ công tác 141 trấn áp tội phạm

Minh Đức-Thứ năm, ngày 25/10/2018 12:06 GMT+7

VTV.vn - Công an TP Hà Nội sẽ tăng cường 15 tổ công tác 141 nhằm nâng cao hiệu quả đấu tranh, trấn áp tội phạm trên địa bàn thành phố.

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông cho các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn Thủ đô, Công an TP Hà Nội cho biết đã xây dựng kế hoạch triển khai bổ sung 15 tổ công tác 141 tại 12 các quận và 3 huyện. Việc tăng cường 15 tổ công tác 141 cũng nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả, sức mạnh đấu tranh, trấn áp tội phạm, góp phần xử lý các hành vi vi phạm pháp luật để bảo vệ sự bình yên của thành phố.

Tổ công tác 141 là lực lượng liên ngành gồm cảnh sát giao thông, cảnh sát hình sự và cảnh sát cơ động được thành lập từ năm 2011 để trấn áp tội phạm, đua xe trái phép, vi phạm pháp luật, vi phạm giao thông.

Như vậy, Hà Nội sẽ có 30 tổ công tác 141 tham gia giữ trật tự, xử lý các vi phạm tại toàn thành phố. Từ khi thành lập vào năm 2011, lực lượng này đã đạt được rất nhiều kết quả trong công tác trấn áp tội phạm, đua xe trái phép, vi phạm pháp luật, vi phạm giao thông.

Theo báo cáo, trong quý III/2018, lực lượng 141 đã kiểm tra xử lý vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông hơn 4.200 trường hợp; tạm giữ gần 2.400 phương tiện; phát hiện bắt giữ 175 vụ, 246 đối tượng có dấu hiệu phạm tội, bàn giao các phòng, đội nghiệp vụ và Công an các phường, đồn, trạm, thị trấn xử lý theo thẩm quyền.

Lực lượng 141 cũng có nhiệm vụ phối hợp với các phòng nghiệp vụ và Công an cơ sở triển khai các biện pháp phòng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. Đặc biệt, lực lượng 141 cũng sẽ chú trọng các khu vực giáp ranh có tính chất phức tạp về an ninh trật tự, các khu vực trọng điểm hoạt động của tội phạm sử dụng hung khí, vũ khí "nóng" như dao kiếm, súng gây ra các vụ án giết người, cố ý gây thương tích, cướp giật…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước