Hà Nội: Xử lý nghiêm xe ba bánh tự chế

Đức Quang (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 04/10/2016 08:45 GMT+7

VTV.vn - Một tuần sau sự việc 1 học sinh tại Hà Nội bị xe thô sơ chở tôn gây tử vong, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý các xe thô sơ chở vật liệu.

Thực hiện yêu cầu của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia về việc tăng cường quản lí xe thô sơ, xe mô tô, xe cơ giới 3 bánh chở hàng hóa cồng kềnh, thành phố Hà Nội đang tổ chức ra quân xử lý nghiêm các phương tiện thô sơ vi phạm.

Không chỉ trong khu vực nội đô, tại các khu vực ven đô, vùng ngoại thành Hà Nội, xe tự chế hoạt động công khai không phải là hiếm. Các phương tiện xe 3 bánh khi được kiểm tra đều là xe bất hợp pháp, không được phép lưu hành, có xe là của thương binh thật nhưng cho người khác thuê mượn để chở hàng hóa. Nhiều chủ xe 3 bánh giả danh thương binh để đối phó với các lực lượng chức năng.

Sau 1 tuần ra quân, các lực lượng chức năng Hà Nội đã xử lý, tịch thu hàng trăm phương tiện xe 3, 4 bánh tự chế chở hàng hóa cồng kềnh gây mất an toàn giao thông.

Để dần loại bỏ hoàn toàn những loại phương tiện cũ nát, bất hợp pháp ra khỏi đời sống của một đô thị văn minh thì việc kiểm tra xử lý cần phải được các lực lượng chức năng Thủ đô thực hiện quyết liệt và duy trì thường xuyên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước