Hà Tĩnh khắc phục hậu quả mưa lũ

Liên Liên (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 19/10/2016 19:43 GMT+7

VTV.vn - Người dân tại Hà Tĩnh đang nỗ lực khắc phục hậu quả sau lũ.

Lúc này, hầu hết các xã bị ngập trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nước đã rút hết. Đây cũng là thời điểm người dân cùng các lực lượng hỗ trợ và chính quyền địa phương tập trung, nỗ lực khắc phục hậu quả sau lũ, sớm ổn định cuộc sống.

Tại xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, hơn 20 ha cây bưởi trong thời kỳ thu hoạch đã bị hư hỏng nặng. Cơn lũ đã cuốn trôi không chỉ cây mà còn làm xói mòn lớp đất màu khiến người dân không thể trồng lại cây mới nếu như không cải tạo lại đất.

Chưa tính đến nguồn thu khi những cây bưởi đến ngày có quả, chỉ cần chiết cành người dân cũng thu được hàng triệu đồng/cây. Với những cây bật gốc thì không còn khả năng phục hồi và để trồng lại 1 cây bưởi có nguồn thu ít nhất cũng mất từ 5 - 7 năm.

Sớm ổn định cuộc sống, quay trở lại sản xuất là vấn đề người dân quan tâm nhất hiện nay bởi số tài sản là cây bưởi, cây cam đều là tiền đi vay, người dân vùng lũ đa số là hộ nghèo.

Hiện nay, các địa phương bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ vừa qua cũng đang tập trung cải tạo hạ tầng bị hư hỏng, đồng thời chính quyền cũng sẽ tiến hành cấp giống, vật tư phân bón để người dân kịp thời sản xuất vụ đông đảm bảo ổn định lương thực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước