Hải Triều - Nhà lý luận, nhà tuyên truyền cách mạng, nhà văn hóa

Quang Hiệu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 03/10/2014 17:00 GMT+7

Ảnh: VOV

Sáng 3/10, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học “Hải Triều - Nhà lý luận, nhà tuyên truyền cách mạng, nhà văn hóa”.

Phát biểu tại buổi tọa đàm khoa học “Hải Triều – Nhà lý luận, nhà tuyên truyền cách mạng, nhà văn hóa”, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đặc biệt nhấn mạnh những đóng góp quý báu, công lao to lớn của nhà báo, nhà văn Hải Triều đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.

Đồng chí Đinh Thế Huynh cho biết, đồng chí Nguyễn Khoa Văn, sinh ngày 1/10/1908 với bút danh Hải Triều là một trong những người đầu tiên sáng lập hai tờ báo Tân học sinh và Giải phóng, tham gia giảng chính trị, tuyên truyền chủ nghĩa cộng sản sơ yếu cho lớp Thanh niên cộng sản. Trong cao trào Mặt trận Dân chủ do Đảng lãnh đạo, đồng chí Hải Triều đã hoạt động sôi nổi trong lĩnh vực báo chí, những bài viết của đồng chí đã có sức lôi cuốn và thuyết phục mạnh mẽ, tạo tiếng vang, truyền bá quan điểm Mác xít – Lenin trên lĩnh vực tư tưởng, học thuật và văn hóa nghệ thuật.

Đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh, tuy đã đi xa, nhưng tấm gương hoạt động cách mạng và những cống hiến to lớn của đồng chí Hải Triều sẽ tiếp tục được các thế hệ cán bộ tuyên giáo, văn hóa, văn nghệ của Đảng trân trọng, kế thừa và phát huy trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước