Hàng loạt sai phạm tại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam

Trung Hậu, Trần Hương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 07/09/2016 15:19 GMT+7

VTV.vn - Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra tại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, trong đó chỉ ra hàng loạt sai phạm trong quản lý, sử dụng vốn và tài sản.

Cùng với đó, Thanh tra Chính phủ cũng công bố quyết định thanh tra tại Tổng công ty Viễn thông Mobifone.

Liên quan đến Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), theo kết quả thanh tra, từ năm 2010 đến giữa năm 2013, Công ty mẹ Petrolimex đã đầu tư tài chính ngoài ngành nghề kinh doanh chính, như: ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản... với tổng số tiền hơn 2.200 tỷ đồng. Trong đó nhiều khoản đầu tư với giá trị lớn, không đúng quy định.

Ngoài những sai phạm trên, Thanh tra Chính phủ cũng phát hiện nhiều sai phạm trong công tác quản lý hoạt động kinh doanh của Petrolimex và các công ty xăng dầu thành viên như việc trích lập quỹ bình ổn không đúng đối tượng hay chưa quản lý chặt chẽ xăng dầu tiêu thụ trước các thời điểm điều chỉnh giá, sản lượng xăng xuất bán trước thời điểm tăng giá tại một số công ty thành viên tăng bất thường từ 2,3 tới 6,7 lần so với sản lượng bán bình quân.

Còn liên quan đến Tổng công ty Viễn thông Mobifone, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra toàn diện Dự án Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG), thời hạn thanh tra là 50 ngày làm việc thực tế tại đơn vị, kể từ ngày công bố quyết định. Cụ thể, vào đầu năm 2016, Mobifone thông báo đã hoàn thành việc mua lại 95% cổ phần của AVG và đổi tên thành MobiTV, nhưng không tiết lộ giá bán cụ thể.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước