"Hát mãi khúc quân hành" - Bức tranh tổng thể 70 năm lịch sử quân đội Việt Nam

CBS-Thứ bảy, ngày 20/12/2014 06:28 GMT+7

Tối 19/12, chương trình cầu truyền hình "Hát mãi khúc quân hành" đã được thực hiện tại 3 điểm cầu Hà Nội, Khánh Hòa và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đề cập đến những mốc son lịch sử trong hành trình từ năm 1944 đến nay, cầu truyền hình "Hát mãi khúc quân hành" là một bức tranh tổng thể gồm 4 giai đoạn trong chặng đường 70 năm lịch sử của Quân đội nhân dân Việt Nam; giúp khán giả xem truyền hình nhớ lại những sự kiện, con người, chiến công, những mốc son huyền thoại của Quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt chặng đường lịch sử vẻ vang.

Từ ba điểm cầu: Trường quay ngoài trời của Đài Truyền hình Việt Nam, Vùng 4 Hải quân tại Khánh Hòa và Sư đoàn Phòng không 367 tại Thành phố Hồ Chí Minh, chặng đường lịch sử 70 năm của Quân đội nhân dân Việt Nam được tái hiện thông qua câu chuyện của các nhân chứng, các địa danh lịch sử trên khắp cả nước. Điểm nhấn quan trọng của chương trình là các phóng sự được đầu tư công phu, thể hiện theo cách tiếp cận mới và thực hiện tại nhiều địa điểm lịch sử trên cả nước.

Bên cạnh ca khúc chủ đạo "Hát mãi khúc quân hành" được đặt tên cho cầu truyền hình kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, đan xen trong chương trình còn có những ca khúc gắn liền với các giai đoạn lịch sử dân tộc, đặc biệt là những ca khúc đã trở thành sức mạnh nâng bước chân người lính như "Đoàn vệ quốc quân", "Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây", "Bác đang cùng chúng cháu hành quân"... được thể hiện bởi nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước