Hiệu quả từ mô hình xen canh rau hữu cơ thuận theo tự nhiên

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 27/11/2017 09:58 GMT+7

VTV.vn - Việc áp dụng mô hình xen canh rau hữu cơ thuận theo tự nhiên ở một số trang trại bước đầu đã mang đến những hiệu quả rõ rệt.

Xen canh đang là mô hình được một số trang trại áp dụng nhằm tăng năng suất cây trồng. Theo chia sẻ của một trang trại, sau mỗi vụ, đất được cày tươi xốp để tiếp tục phục vụ cho loại cây khác. Đất được rải phân chuồng phủ hoai mục thay cho phân hóa học và được phủ kín để giết sâu trong đất trước khi gieo hạt. Vì không phun thuốc trừ sâu nên lượng sâu ăn rau củ khá nhiều. Tuy vậy, nhiều nông dân vẫn áp dụng cách làm truyền thống để hạn chế sâu bệnh.

Xây dựng theo mô hình trang trại rau hữu cơ nên khu vực trồng được quy hoạch thành khu đảo, có nguồn nước bao quanh và hàng rào che chắn để tránh nguy cơ xâm nhiễm từ bên ngoài. Thậm chí, một số trang trại rau hữu cơ đã áp dụng công nghệ gắn tem truy xuất nguồn gốc lên các loại rau củ của mình.

Nhiều trang trại rau hữu cơ cũng áp dụng mô hình xen canh nên có những thời điểm, đồng loạt 20 loại rau củ được thu hoạch đan xen. Điều này góp phần tạo nên sự đa dạng sản phẩm, giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước