Hoàn tất việc cẩu xe lao xuống vực ở Lào Cai

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 04/09/2014 06:34 GMT+7

Liên quan đến vụ xe khách lao xuống vực tại Lào Cai, đúng 18 giờ 15 phút ngày 3/9, sau hơn 10 tiếng đồng hồ, việc cẩu kéo xe khách bị nạn biển kiểm soát 29B-08582 mới hoàn tất.

Toàn bộ thân và vỏ chiếc xe gặp nạn đã được cẩu lên mặt đường, sau đó đưa về Công an tỉnh để phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Công việc cẩu kéo bắt đầu được triển khai từ 7 giờ 30 ngày 3/9, bằng xe cẩu loại 50 tấn của Công ty trách nhiệm hữu hạn Mạnh Cường. Công ty này phải bố trí 12 công nhân có kinh nghiệm trục vớt xe trực tiếp tham gia.

Theo lái xe cẩu của Công ty trách nhiệm hữu hạn Mạnh Cường là Nguyễn Hải Phong, vị trí chiếc xe gặp nạn dưới vực sâu, độ dốc lớn và đặc biệt rất nhiều mô đá nên rất khó khăn cho quá trình cẩu kéo xe.

Vì vậy, hơn 3 tiếng buổi sáng, lực lượng cứu hộ chỉ kéo được phần mui xe đã gãy rời lên đến mặt đường. Còn toàn bộ thân xe nặng hàng chục tấn phải thực hiện cả 6 tiếng còn lại của buổi chiều.

Trong điều kiện vừa cẩu kéo vừa mở đường giao thông cho khách qua lại vì đường giao thông hẹp, lưu lượng xe qua lại lớn nên khoảng 2 tiếng phải dừng để thông xe một lần cũng sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Để chuẩn bị tốt cho công tác an toàn khi trục kéo xe bị nạn, ngoài hai thiết bị cẩu hạng nặng ngay từ sáng sớm, các lực lượng chức năng gồm thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông, cảnh sát điều tra Công an tỉnh… đã có mặt để duy trì giao thông đảm bảo cho việc cẩu xe diễn ra an toàn và thuận lợi.

Như tin đã đưa vào hồi 18 giờ 30 phút ngày 1/9, tại Km 19, Quốc lộ 4D, thuộc địa phận xã Tòng Sành, huyện Bát Xát ( Lào Cai) xe ôtô khách chất lượng cao của Công ty Sao Việt chạy theo hướng Sa Pa-Lào Cai sau khi va chạm nhẹ với một xe con loại 4 chỗ ngồi đã lao xuống vực sâu gần 200m kéo theo toàn bộ 53 hành khách, khiến 12 người bị chết và 41 người bị thương.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước