"Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử"

Huyền Trang-Thứ ba, ngày 09/07/2013 17:37 GMT+7

Sáng nay (9/7), tại bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan chức năng, tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử.

Triển lãm gồm các nhóm tư liệu chính: Phiên bản của các văn bản Hán Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam ban hành từ thế kỷ XVII - đầu thế kỷ XX; tập bản đồ gồm 95 bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa do Việt Nam, phương Tây và Trung Quốc công bố từ thế kỷ XVI đến nay; ba cuốn Atlas do các nhà nước Trung Quốc xuất bản trong các năm 1908, 1919 và 1933; một số tư liệu, văn bản, ấn phẩm của các nước phương Tây từ thế kỷ XVIII đến thế kỷ XIX; một số hình ảnh, tư liệu về hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của Hoàng Sa, Trường Sa trong thời gian gần đây...

‘ Triển lãm về chủ quyền biển đảo đã gây được chú ý lớn của đông đảo các tầng lớp nhân dân. (Ảnh: Báo Lao động)

Thông qua triển lãm, Việt Nam gửi thông điệp tới bạn bè thế giới rằng: Từ thời kỳ phong kiến, trải qua nhiều thập kỷ bị đô hộ, xâm lược, đến thời kỳ xã hội chủ nghĩa ngày nay, người dân Việt Nam đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, trên tinh thần đoàn kết, hòa bình và tôn trọng pháp luật quốc tế. Đồng thời, đây cũng là dịp bồi dưỡng lòng yêu nước, ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo tới đông đảo quần chúng nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 15/7.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước