Hội nghị giao ban các tỉnh miền núi phía Bắc

Mạnh Cường-Thứ ba, ngày 09/09/2014 23:15 GMT+7

Đồng chí Đinh Thế Huynh phát biểu kết luận Hội nghị. (Ảnh: dangcongsan.vn)

Sáng nay (9/9), tại Phú Thọ, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức hội nghị giao ban với các tỉnh miền núi phía Bắc về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị.

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, nhiều Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chủ động ban hành các chỉ thị, quy định về đổi mới lề lối, tác phong làm việc, nêu cao trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm. Làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhiều cấp ủy đã lựa chọn, những khâu khó, việc khó nhất là vấn đề bức xúc, nổi cộm để tập trung giải quyết, từ đó tạo ra những chuyển biến tích cực trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị.

Kết luận hội nghị, cùng với đánh giá cao những nỗ lực của 15 tỉnh miền núi phía Bắc trong việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, đồng chí Đinh Thế Huynh cũng đã nhấn mạnh yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, kiên quyết đấu tranh với mọi biểu hiện tiêu cực, quan liêu, lãng phí để thực sự xứng đáng là người lãnh đạo, người đầy tớ trung thành của nhân dân như Bác căn dặn.

Để Chỉ thị 03 ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực hiệu quả, đồng chí Đinh Thế Huynh cũng đề nghị cấp ủy các địa phương cần gắn các nội dung sinh hoạt chuyên đề trong năm nay với những nội dung kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Bác, để mỗi cán bộ, đảng viên thực sự là một điển hình trong làm theo tấm gương đạo đức và thực hiện Di chúc của Bác.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước