Hội nghị tập huấn về ASEAN và UNESCO

Anh Đặng-Thứ sáu, ngày 28/10/2016 18:45 GMT+7

VTV.vn - Sáng 28/10, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị tập huấn về ASEAN và UNESCO nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về hoạt động của UB Quốc gia UNESCO Việt Nam và Cộng đồng ASEAN.

Tới dự hội nghị có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng; Đại sứ Phạm Sanh Châu - Đặc phái viên Thủ tướng Chính phủ về các vấn đề UNESCO, Tổng Thư ký Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam; ông Vũ Đăng Dũng - Vụ trưởng Vụ ASEAN, Bộ Ngoại giao và đại diện các bộ ngành liên quan, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Hội nghị tập huấn về ASEAN và UNESCO - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị tập huấn về ASEAN và UNESCO tập trung vào 2 chủ đề chính: Cộng đồng ASEAN và UNESCO với các giá trị di sản.

Trong đó, Cộng đồng ASEAN với các chủ đề: Lao động việc làm và an sinh xã hội, vấn đề môi trường, thương mại hàng hóa và dịch vụ, tình hình an ninh chính trị hiện nay…; UNESCO và các giá trị di sản với những thông tin bao quát về hoạt động của Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam và 4 Tiểu ban: Văn hóa, Giáo dục, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết, với vai trò là cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia nhằm tuyên truyền, quảng bá về ASEAN và là cơ quan chủ trì, Bộ TT&TT đã phối hợp các bộ ngành liên quan tổ chức giới thiệu Hội nghị tập huấn cho cán bộ Sở TT&TT các tỉnh phía Bắc, các phóng viên nhà báo về tình hình triển khai, các kết quả đạt được, cũng như cơ hội, thách thức, các triển vọng trong thời gian tới xung quanh 2 chủ đề trên.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh: "Các phóng viên báo chí, cán bộ chuyên trách về thông tin báo chí tại các Sở TT&TT là các cán bộ có vai trò hết sức quan trọng trong việc tuyên truyền, quảng bá, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về hoạt động của Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam và Cộng đồng ASEAN".

Trong thời gian qua, các bộ ngành liên quan đã triển khai rất nhiều hoạt động liên quan đến ASEAN và UNESCO, tuy nhiên việc cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí chưa được thường xuyên và đầy đủ.

Vì vậy, hội nghị cũng là dịp để các phóng viên báo chí, các cán bộ cơ quan truyền thông và các bộ, ngành liên quan trực tiếp đến các hoạt động tuyên truyền ASEAN và UNESCO gặp gỡ, giao lưu trao đổi, chia sẻ thông tin nhằm tăng cường hiệu quả, làm tốt hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao hiểu biết và nhận thức về Cộng đồng ASEAN và chủ đề UNESCO đến các độc giả trong cả nước.

Hội nghị tập huấn về ASEAN và UNESCO - Ảnh 2.

Đại sứ Phạm Sanh Châu phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, Đại sứ Phạm Sanh Châu cũng đã chia sẻ những thông tin liên quan đến hoạt động của Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam: "Việt Nam đã gia nhập UNESCO từ năm 1951 và đã có 22 danh hiệu của tổ chức này. Những danh hiệu này đã góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam với thế giới".

Đại sứ cũng nhấn mạnh Việt Nam cần phải quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác quản lý và bảo tồn các di sản đã được UNESCO công nhận. Đặc biệt, các phóng viên báo chí đóng vai trò tích cực trong việc quảng bá thông tin, góp phần ngày càng nâng cao nhận thức của người dân trong việc chung tay giữ gìn di sản.

Hội nghị tập huấn về ASEAN và UNESCO - Ảnh 3.

Các đại biểu, diễn giả chụp ảnh lưu niệm.

Liên quan đến chủ đề về Cộng đồng ASEAN, ông Vũ Đăng Dũng - Vụ trưởng Vụ ASEAN, Bộ Ngoại giao, đã có bài tham luận về tình hình an ninh, chính trị trong khu vực hiện nay, cũng như những tác động và ảnh hưởng đến Việt Nam.

Cũng tại hội nghị, bà Bùi Thùy Anh, Phòng ASEAN, Vụ Chính sách Thương mại đa biên, Bộ Công Thương đã có bài tham luận về thương mại hàng hóa, dịch vụ trong Cộng đồng ASEAN, cơ hội thách thức và cảnh báo đối với các doanh nghiệp Việt.

Đại diện các bộ ngành liên quan như Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên Môi trường cũng đã có những bài tham luận về vấn đề lao động việc làm, an sinh xã hội và vấn đề môi trường, biến đổi khí hậu trong Cộng đồng ASEAN…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước