Hội nghị thượng đỉnh thành phố thông minh 2019

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/10/2019 14:43 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (23/10), Hội nghị thượng đỉnh thành phố thông minh 2019 đã diễn ra tại Trung tâm hành chính TP. Đà Nẵng.

Đến tham dự có hơn 500 đại biểu là lãnh đạo các bộ ban ngành, các doang nghiệp công nghệ thông tin, các chuyên gia đến từ nhiều đất nước có kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh.

Hội nghị thượng đỉnh thành phố thông minh 2019 - Ảnh 1.

Trong ảnh: Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm công nghệ số. Ảnh: Quốc Dũng - TTXVN

Việc triển khai xây dựng thành phố thông minh là xu hướng chung của thế giới, cũng là yêu cầu trong phát triển của Thành phố Đà Nẵng. Sự kiện lần này cũng góp phần triển khai chủ đề năm 2019 của Thành phố Đà Nẵng là "Năm tiếp tục thu hút đầu tư", nhằm thúc đẩy nhanh hơn nữa quá trình triển khai xây dựng thành phố thông minh. 

Đây chắc chắn sẽ là cơ hội để chia sẻ tầm nhìn chiến lược, kinh nghiệm xậy dựng Smart City, đưa ra những giải pháp quản lý, quy hoạch và phát triển đô thị thông minh dựa trên nền tảng công nghệ mới như trí thông minh nhân tạo AI, Internet vạn vật và Big Data, giúp quản lý hiệu quả hoạt động của thành phố và đem lại các tiện ích thiết thực, an sinh xã hội cho người dân, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp.

Sau phiên khai mạc sáng nay (23/10), đến buổi chiều sẽ diễn ra 4 hội thảo chuyên đề với những nội dung tập trung cụ thể vào những giải pháp điều hành thành phố thông minh dựa trên việc vận hành những ứng dụng Smart City; hạ tầng công nghệ và định hướng dữ liệu. Hội nghị kỳ vọng sẽ mang lại nhiều cơ hội hợp tác, học hỏi kinh nghiệm chuyên sâu để đẩy nhanh tiến trình xây dựng thành phố thông minh tại Đà Nẵng trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước