Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2015

Chí Sơn, Linh Thủy (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 24/12/2014 16:47 GMT+7

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình. ( Ảnh: VGP)

Thay mặt ngành ngân hàng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình đã tổng kết hoạt động của ngành ngân hàng năm 2014.

Mặt bằng lãi suất sẽ được duy trì như hiện nay, nếu điều kiện sẽ được điều chỉnh giảm. Cùng với đó, tỷ giá sẽ tiếp được giữ ổn định trong biên độ +/- 2%, mục tiêu tăng trưởng tín dụng trong năm 2015 sẽ là 13-15%, tỷ lệ nợ xấu sẽ được đưa về 3%. Đây là những định hướng chủ chốt mà ngành ngân hàng đã đặt ra tại Hội nghị Tổng kết sáng nay. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến dự hội nghị.

Thay mặt ngành ngân hàng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình đã tổng kết hoạt động của ngành ngân hàng năm 2014, trong đó ngành ngân hàng đã đóng vai trò chủ lực trong việc ổn định nền kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, đảm bảo giá trị đồng tiền Việt Nam, ổn định tỷ giá và thị trường ngoại hối, thị trường vàng, hơn 10 tổ chức tín dụng đã được sáp nhập tái cơ cấu.

Sang năm 2015, người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước cho rằng: mặt bằng lãi suất sẽ cố gắng duy trì như hiện nay, nếu có điều kiện thì sẽ giảm thêm. Nhưng đây cũng sẽ là nhiệm vụ khó khăn của ngành ngân hàng trong năm tới.

Cũng trong năm tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ giữ vững và ổn định thị trường ngoại hối, giữ vững biên độ tỷ giá giữa Việt Nam đồng và USD trong biên độ +/-2%. Và đây cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề của ngành ngân hàng trong năm 2015.

Ngành ngân hàng cũng đưa ra nhiệm vụ chính yếu đưa con số nợ xấu xuống dưới 3%,định hướng tăng trưởng tín dụng khoảng 13 - 15%. Đồng thời tiếp tục quyết liệt thực hiện đề án tái cơ cấu các tổ chức tín dụng, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, tiếp tục hoàn thiện đề ân xử lý nợ xấu và cơ chế hoạt động của VAMC, tiếp tục quyết liệt thực hiện đề án tái cơ cấu lại hệ thống các Tổ chức tín dụng trong năm tiếp theo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước