Hội nghị Trung ương 7: Ngăn chặn nạn chạy chức, chạy quyền

PV (Báo chí toàn cảnh)-Chủ nhật, ngày 13/05/2018 15:11 GMT+7

VTV.vn - Tại Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã không né tránh những vấn đề từng bị coi là nhạy cảm như tình trạng chạy chức, chạy quyền.

Một sự kiện thu hút sự quan tâm rất lớn của xã hội và được hầu hết các tờ báo theo dõi sát sao trong tuần qua, đó là Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Ngay từ ngày khai mạc, những nội dung chính của sự kiện này đã xuất hiện trên trang nhất của hầu hết các tờ báo.

Tại Hội nghị lần này, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã bàn và quyết định một số chủ trương lớn của đất nước, liên quan trực tiếp đến người dân như công tác cán bộ, cải cách chính sách tiền lương và bảo hiểm xã hội. Và quan trọng không kém, đó là Hội nghị đã cho thấy một tinh thần đổi mới, thông qua việc cho phép báo chí đưa tin cụ thể về một số nội dung thảo luận của Hội nghị.

Nội dung được nhiều tờ báo quan tâm trong phiên thảo luận, đó là việc hoàn thiện cơ chế kiểm soát quyền lực và chống chạy chức chạy quyền. Báo Người lao động cho biết Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khi phát biểu khai mạc đã không nói nhiều về những cái được mà thẳng thắn chỉ rõ hàng loạt yếu kém của đội ngũ cán bộ như uy tín thấp, năng lực phẩm chất chưa ngang tầm nhiệm vụ, vướng vào tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm. Tổng Bí thư còn nhấn mạnh tình trạng chạy chức, chạy quyền, chạy tuổi, chạy quy hoạch, chạy luân chuyển, chạy bằng cấp, chạy tội chậm được ngăn chặn và đẩy lùi.

Qua báo chí, tại phiên thảo luận với sự có mặt lần đầu tiên của các phóng viên cũng không khiến các Ủy viên Trung ương Đảng né tránh những vấn đề từng bị coi là nhạy cảm.

Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần này đã mang lại một không khí rất khác. Người dân có thể cảm nhận rõ ràng, Đảng không khép kín, Đảng chẳng xa vời, mà rất thực tế, rất gần với cuộc sống, và đang thực sự cố gắng để hoàn thiện một bộ máy phục vụ người dân tốt hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước