Hôm nay (17/10), Ngày Quốc tế chống nghèo đói

Phạm Huyền (VTV4)-Thứ sáu, ngày 17/10/2014 18:55 GMT+7

Ảnh minh họa

Ngày Quốc tế chống nghèo đói năm nay có chủ đề “cùng nhau hành động chống lại nghèo cùng cực và lên kế hoạch cho một thế giới mà không ai bị bỏ lại phía sau”.

Ngày 17/10 không chỉ là cơ hội để tôn vinh những nỗ lực và cuộc đấu tranh của những người sống trong nghèo đói, mà còn tạo ra cơ hội cho họ thể hiện tiếng nói của mình.

Trong thông điệp đưa ra nhân Ngày Quốc tế chống đói nghèo năm nay, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon nhấn mạnh: cần chấm dứt tình trạng con người nằm ngoài lề xã hội do nghèo đói. Theo Liên Hợp Quốc, trong giai đoạn 1990-2010, ít nhất 700 triệu người đã thoát khỏi cảnh nghèo cùng cực. Tuy vậy, những kết quả này được xác định là hết sức mong manh trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế, thiên tai và biến đổi khí hậu. Và như vậy, nguy cơ tái nghèo hoặc tình trạng nghèo cùng cực vẫn là thách thức cho mọi quốc gia.

Khẩu hiệu của Ngày Quốc tế chống đói nghèo năm nay cũng cho thấy quyết tâm của Liên Hợp Quốc và các nước cùng nhau hành động để xóa nghèo và xây dựng một tương lai bền vững, hòa bình, thịnh vượng và công bằng cho tất cả mọi người.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước