Chính phủ Trung Quốc sẽ tài trợ 15 triệu USD chống đói nghèo

VTV24-Thứ tư, ngày 15/10/2014 22:23 GMT+7

Đó là tuyên bố của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cách đây ít giờ đồng hồ.

Theo đó, Chính phủ Trung Quốc sẽ hỗ trợ 15 triệu USD cho Tổ chức Liên Hợp Quốc Thực phẩm và Nông nghiệp (FAO) trong 5 năm để giúp chống lại nạn đói toàn cầu.

Theo ông Lý Khắc Cường, khoản tài trợ này của Chính phủ Trung Quốc sẽ nhằm thúc đẩy chương trình hợp tác Nam-Nam của Liên Hợp Quốc, tạo điều kiện cho các quốc gia đang phát triển giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau.

Ông Lý Khắc Cường nói: “Là quốc gia đang phát triển lớn nhất thế giới, Trung Quốc sẽ luôn là một lực lượng tích cực trong việc duy trì an ninh lương thực, và sẵn sàng hợp tác với các quốc gia khác để tạo ra một thế giới không còn đói nghèo”.

Mặc dù nhiều quốc gia hiện nay đã có những thành tựu đáng kể trong nông nghiệp, song tình trạng đói nghèo vẫn còn đặt ra mối đe dọa lớn đối với toàn cầu.

Ông Lý Khắc Cường cũng cho rằng: “Hiện có hơn 800 triệu người vẫn đang phải đối mặt với tình trạng thiếu thức ăn hoặc suy dinh dưỡng. Do đó, việc cộng đồng quốc tế tăng cường hợp tác nông nghiệp giữa các nước đang phát triển, đặc biệt với những quốc gia kém phát triển là rất cần thiết”.

Do đó, ông Lý Khắc Cường cũng kêu gọi các quốc gia khác giảm bảo hộ thương mại và hỗ trợ các quốc gia kém phát triển về công nghệ và vốn, giúp phát triển nông nghiệp và tăng cường an ninh lương thực.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước