Hôm nay, bắt đầu thanh tra việc tăng giá điện của EVN theo chỉ đạo của Chính phủ

Đình Hải-Thứ hai, ngày 06/05/2019 11:34 GMT+7

VTV.vn - Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ cho biết sẽ tiến hành thanh tra việc tăng giá điện của EVN theo chỉ đạo của Chính phủ từ hôm nay (6/5).

Hiện Thanh tra Chính phủ đã bố trí đầy đủ đội ngũ cán bộ có chuyên môn để đảm nhận nhiệm vụ này, trong trường hợp cần thiết sẽ tham khảo ý kiến của các chuyên gia độc lập để đảm bảo khách quan. Thanh tra Chính phủ sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương và Bộ Tài chính để thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng.

Lãnh đạo Thanh tra chính phủ khẳng định: "Thanh tra Chính phủ và các Bộ sẽ triển khai ngay việc kiểm tra. Tinh thần là bảo đảm kết luận chính xác, khách quan, làm rõ đúng sai đối với nội dung điều chỉnh giá bán điện, phương pháp tính giá bán điện và tính tiền sử dụng điện sau khi có điều chỉnh giá. Khi có kết luận, Thanh tra Chính phủ sẽ công khai theo quy định".

Trước đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thực hiện tăng giá điện từ ngày 20/3/2019, theo công bố, mức giá điện tăng 8,36%, từ mức 1.720,65 đồng/kWh lên mức 1.864,04 đồng/kWh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước