Hơn 500 kỹ thuật cao được chuyển giao cho các bệnh viện tuyến dưới

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 08/12/2017 16:16 GMT+7

Quang cảnh hội nghị.

VTV.vn - Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án 1816 và 5 năm triển khai dự án bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Việt Đức đã diễn ra tại Ninh Bình sáng 8/12.

Các báo cáo tại hội nghị cho biết, đã có hơn 3.000 lượt bác sỹ và cán bộ y tế của Bệnh viện Việt Đức đi chuyển giao, hỗ trợ cho 100 bệnh viện tuyến dưới tại miền Bắc với hơn 500 kỹ thuật được chuyển giao thành công.

Hầu hết các bệnh viện đã làm chủ các kỹ thuật cao như tán sỏi ngược dòng; thay chỏm xương, mổ nội soi và 5 chuyên khoa (sản, nhi, tim mạch, ung bướu và chấn thương chỉnh hình) được hỗ trợ bằng hình thức cầm tay chỉ việc.

Bộ Y tế đánh giá, đề án luân phiên, luân chuyển cán bộ về tuyến dưới và bệnh viện vệ tinh đã góp phần nâng cao chất lượng khám chữa cho tuyến dưới, giúp cho người dân ở các vùng khó khăn tiếp cận được dịch vụ y tế kỹ thuật cao. Tuy nhiên, các địa phương phải tính toán kỹ về nhu cầu thực để nhận chuyển giao, không để lãng phí về nhân lực và thời gian.

Bệnh viện Việt Đức triển khai hệ thống máy xét nghiệm tự động Bệnh viện Việt Đức triển khai hệ thống máy xét nghiệm tự động

VTV.vn - Ngày 29/3, Bệnh viện Việt Đức sẽ chính thức khai trương, đưa vào hoạt động hệ thống máy xét nghiệm tự động phục vụ điều trị và theo dõi tiên lượng bệnh nhân ung thư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước