Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động cho Bệnh viện Việt Đức

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 23/12/2016 19:20 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện hữu nghị Việt Đức.

Sáng 23/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 110 năm ngày thành lập Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Tới dự và phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đề nghị đội ngũ thầy thuốc, cán bộ bệnh viện nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, xây dựng nề nếp làm việc của một bệnh viện chuyên nghiệp, thấm nhuần sâu sắc và thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Người thầy thuốc phải là người mẹ hiền".

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiền thân là Bệnh viện Phủ Doãn được thành lập năm 1906, là một trong những bệnh viện có lịch sử lâu đời gắn liền với lịch sử nền y học hiện đại Việt Nam. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm và sau khi đất nước thống nhất, bệnh viện đã trở thành trung tâm y tế chuyên sâu, trung tâm ngoại khoa hàng đầu cả nước, tích cực nghiên cứu khoa học, phát triển các mũi nhọn y học hiện đại của y tế chuyên sâu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế.

Biểu dương những đóng góp to lớn của các thế hệ thầy thuốc, cán bộ, người lao động Bệnh viện, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, Việt Nam phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, nhất là các nguy cơ về ô nhiễm môi trường, tai nạn lao động, tai nạn giao thông, lây truyền các dịch bệnh nguy hiểm do vậy, đội ngũ thầy thuốc, cán bộ bệnh viện bên cạnh nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cần chú trọng phát triển kỹ thuật mũi nhọn, chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao và đa dạng của nhân dân.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đề nghị lãnh đạo và đội ngũ thầy thuốc bệnh viện quan tâm tới công tác đào tạo và chỉ đạo tuyến; xây dựng, phát triển bệnh viện vệ tinh, bồi dưỡng chuyển giao kỹ thuật cho cán bộ y tế tuyến dưới và đẩy mạnh công tác tuyên truyền vệ sinh phòng bệnh.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Bộ Y tế và các ban, bộ ngành địa phương tạo điều kiện thuận lợi để Bệnh viện Việt Đức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là một bệnh viện chuyên khoa hạng đặc biệt, địa chỉ tin cậy của người bệnh và nhân dân, là trung tâm khám chữa bệnh và nghiên cứu khoa học hàng đầu của cả nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gắn lên lá cờ truyền thống của Bệnh viện Huân chương lao động hạng Nhất vì những đóng góp to lớn đối với sự phát triển của nền y học Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dự lễ khánh thành Nhà truyền thống của Bệnh viện và hai hội trường mang tên Tôn Thất Tùng và Tôn Đức Lang trong khuôn viên bệnh viện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước