Họp Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 19/04/2016 11:38 GMT+7

VTV.vn - Dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, sáng 19/4, Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu đã tiến hành phiên họp thứ 7.

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu nhấn mạnh: "Biến đổi khí hậu hiện là vấn đề được các nước quan tâm đặc biệt nhất là tại COP-21. Trên bình diện quốc gia, hiện tượng biến đổi khí hậu đã đến nhanh hơn dự báo. Tình trạng hán hán, xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long cũng như hạn hán khốc liệt ở Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã ảnh hưởng trực tiếp đến tăng trưởng kinh tế của Việt Nam".

Trong 3 tháng đầu năm tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước chỉ đạt 6,2% so với mục tiêu 6,5% và dự báo có thể tiếp tục giảm trong thời gian tới. Chính vì vậy, ngay sau khi được kiện toàn, Chính phủ đã ưu tiên tổ chức ngay cuộc họp của Ủy bản Quốc gia về biến đổi khí hậu để xác định lộ trình thực hiện các giải pháp ngắn hạn và dài hạn, nhất là ngay trong năm nay để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Cũng tại phiên họp này, Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu sẽ thảo luận các biện pháp Việt Nam sẽ phải thực hiện để ký thỏa thuận Paris vào thứ 5 (ngày 21/4), cũng như hoàn thiện các thủ tục pháp lý trình các cấp có thẩm quyền xem xét phê duyệt thỏa thuận vào năm 2018; đồng thời xây dựng kế hoạch triển khai Thỏa thuận Paris tại Việt Nam.

Quốc hội thảo luận về biến đổi khí hậu Quốc hội thảo luận về biến đổi khí hậu

VTV.vn - Câu chuyện ứng phó với biến đổi khí hậu đã trở thành một trong những nội dung quan trọng tại phiên thảo luận ngày 1/4 của Quốc hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước