Hủy 5 bản án đã có hiệu lực pháp luật

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/04/2018 19:37 GMT+7

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình phát biểu

VTV.vn - Hội đồng thẩm phán đã chấp nhận hủy bản án đã có hiệu lực pháp luật để xét xử sơ thẩm lại đối với 4 vụ án dân sự và điều tra lại đối với 1 vụ án hình sự.

Trong 4 ngày qua, Hội đồng Thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao đã mở các phiên xét xử giám đốc thẩm các vụ án mà bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật bị kháng nghị.

Kết quả xét xử, Hội đồng thẩm phán đã chấp nhận các kháng nghị của Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao và Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao hủy bản án đã có hiệu lực pháp luật để xét xử sơ thẩm lại đối với 4 vụ án dân sự và để điều tra lại đối với 1 vụ án hình sự.

Hội đồng thẩm phán cũng cho ý kiến giải quyết đơn, kiến nghị xem xét kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm đối với 1 vụ án dân sự và 1 vụ án hình sự có tính chất phức tạp.

Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao cũng đã cho ý kiến xây dựng 2 dự thảo Nghị quyết hướng dẫn áp dụng Điều 65 của Bộ luật Hình sự năm 2015 về án treo, các Điều 66, 106 về tha tù trước thời hạn có điều kiện. Đây là các quy định mới làm căn cứ cho người bị kết án, người đang chấp hành án phạt tù sớm trở về với gia đình, tiếp tục tự cải tạo có sự giám sát của chính quyền địa phương.

Hủy 8 bản án đã có hiệu lực pháp luật Hủy 8 bản án đã có hiệu lực pháp luật

VTV.vn - Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã chấp nhận kháng nghị, hủy 8 bản án để điều tra hoặc xét xử lại theo quy định của pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước