Khai giảng lớp bồi dưỡng Bí thư cấp huyện

Dương Hương-Thứ ba, ngày 09/09/2014 23:05 GMT+7

Ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương. (Nguồn: TTXVN)

Đây là lớp thứ nhất với 66 học viên. Lớp học tập trung vào 5 chuyên đề. Chương trình học kéo dài trong vòng 3 tuần.

Phải “học để phụng sự đoàn thể, phụng sự giai cấp, nhân dân, phụng sự Tổ quốc và nhân loại” như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh - đây là yêu cầu của đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đối với các học viên tại lễ khai giảng lớp bồi dưỡng Bí thư cấp huyện lần thứ nhất tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh sáng 9/9.

Đồng chí Tô Huy Rứa chỉ rõ tầm quan trọng của lớp bồi dưỡng Bí thư cấp huyện đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp hiện nay. Nhất là trong bối cảnh một số lĩnh vực của đời sống xã hội còn yếu kém; một bộ phận cán bộ Đảng viên có biểu hiện phai nhạt lý tưởng, suy thoái đạo đức.

Đồng chí nhấn mạnh, tình hình đó đòi hỏi những người giữ vai trò cốt yếu trong việc ban hành và thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cần được tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, trang bị đầy đủ kiến thức để trở thành những người có tâm có tài, có phong cách của người lãnh đạo với năng lực và tư duy, hoạt động thực tiễn nổi trội, đáp ứng yêu cầu hiện nay.

Đồng chí Tô Huy Rứa tin tưởng, trên cơ sở tổng kết rút kinh nghiệm tổ chức 4 lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp vừa qua, chương trình đào tạo do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh xây dựng sẽ phù hợp với các học viên là Bí thư cấp huyện. Đồng chí cũng đề nghị Học viện cần đảm bảo đội ngũ giảng viên có năng lực, kinh nghiệm thực tiễn và tăng cường kiểm tra đối với các học viên trong thời gian nghiên cứu và học tập.

Theo quyết định của Bộ Chính trị và Ban Bí thư, sau lớp thứ nhất gồm 66 học viên, sẽ có hai lớp bồi dưỡng Bí thư cấp huyện nữa được tổ chức liên tục. Mỗi lớp học sẽ kéo dài trong 3 tuần.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước