Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Giao thông Vận tải các nước ASEAN lần thứ 25

Đặng Tú (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/11/2019 20:07 GMT+7

Toàn cảnh phiên khai mạc. Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Hội nghị lần này là cơ hội để Việt Nam thắt chặt hơn nữa mối liên kết với các nước ASEAN cũng như các đối tác.

Sáng 14/11, tại Hà Nội, Hội nghị Bộ trưởng Giao thông Vận tải các nước ASEAN lần thứ 25 đã chính thức khai mạc. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tới dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Đây là diễn đàn thường niên để các Bộ trưởng GTVT các nước ASEAN và các đối tác trao đổi, thống nhất xây dựng mạng lưới giao thông vận tải kết nối, hiệu quả và bền vững trong khu vực ASEAN.

Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, hội nghị cũng là dịp để các bên tiếp tục hoàn thành mọi thủ tục để ký kết các văn kiện đa phương cấp Chính phủ nhằm tăng cường kết nối giao thông vận tải trong ASEAN và giữa ASEAN với các nước đối tác.

Bên cạnh đó, tại hội nghị, các quốc gia sẽ tập trung thúc đẩy những vấn đề liên quan đến các chương trình, dự án thuộc khuôn khổ Kế hoạch Chiến lược giao thông vận tải Kuala Lumpur 2016 - 2025, đồng thời thông qua các dự án, chương trình hành động trong khuôn khổ hợp tác giao thông vận tải ASEAN trong năm 2020 và trao đổi, thúc đẩy hợp tác giao thông vận tải với các nước đối tác đối thoại gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các đối tác khác.

Việt Nam với vai trò Chủ tịch ASEAN 2020: Cơ hội và thách thức Việt Nam với vai trò Chủ tịch ASEAN 2020: Cơ hội và thách thức

VTV.vn - Những cơ hội và thách thức nào sẽ đến với Việt Nam - Chủ tịch của ASEAN trong năm 2020?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước