Khai mạc Hội nghị Sinh viên ASEAN 2016 tại Đà Nẵng

Diệu Quỳnh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 14:55 GMT+7

Sinh viên các nước trong chương trình P2A giao lưu văn hóa. (Ảnh: Báo Công an TP Đà Nẵng-CADN Online)

VTV.vn - Hôm nay (12/8), tại trường Đại học Duy Tân (TP Đà Nẵng) đã diễn ra Hội nghị Sinh viên ASEAN 2016 (P2A-ASEAN in One 2016).

Hơn 100 đại biểu sinh viên ưu tú đến từ các trường đại học thuộc 10 nước Đông Nam Á và 400 cán bộ, giảng viên, sinh viên Việt Nam đã cùng tham dự lễ khai mạc Hội nghị Sinh viên ASEAN năm 2016.

Sự kiện kéo dài từ 12 - 14/8 với nhiều hoạt động giao lưu quốc tế giúp sinh viên tìm kiếm cơ hội và trau dồi kỹ năng để hội nhập tốt vào Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC).

Đây là lần đầu tiên Hội nghị sinh viên ASEAN 2016 được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú như: Triển lãm giáo dục và du học, tọa đàm giữa doanh nghiệp và sinh viên về thị trường lao động chung ASEAN và các cơ hội thực tập, làm việc trong Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC)...

Đặc biệt, tại hội nghị này, sinh viên các nước sẽ cùng nhau xếp bản đồ ASEAN bằng đèn Led lớn nhất, nhằm xây dựng biểu tượng tinh thần đoàn kết và hướng đến xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam.

Hội nghị Sinh viên ASEAN là sáng kiến của mạng lưới P2A, một mạng lưới các trường đại học và cao đẳng trong khối ASEAN được định hướng theo phương châm: Một tầm nhìn, Một bản sắc và Một cộng đồng. Mục tiêu hội nghị nhằm trang bị hành trang tri thức, kỹ năng cho sinh viên để hướng tới một Cộng đồng ASEAN hợp nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước