Khai mạc phiên họp thứ 3 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 12/09/2016 14:15 GMT+7

Hình ảnh tại cuộc họp

VTV.vn - Phiên họp thứ 3 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa khai mạc sáng 12/9 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Phiên họp dự kiến sẽ diễn trong 10 ngày với nhiều nội dung quan trọng để chuẩn bị cho kỳ họp Quốc hội thứ hai diễn ra vào tháng 10 tới.

Tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến về 10 dự án luật dự kiến sẽ trình Quốc hội trong kỳ họp thứ 2 và cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 3 dự thảo luật đã trình Quốc hội khóa XIII là dự thảo Luật về Hội, dự thảo Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và dự thảo Luật Đấu giá tài sản.

Nhấn mạnh với nội dung, khối lượng công việc rất lớn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các đại biểu tham dự phiên họp phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào các nội dung được xem xét, thảo luận.

Cũng trong sáng 12/9, khi các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật thủy lợi, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ lưu ý: Cần phải đảm bảo an toàn các công trình thủy lợi, đặc biệt là những công trình liên quan đến an ninh, quốc phòng. Cho rằng quy định về an toàn thủy lợi mới chỉ mang tính chất kỹ thuật chứ chưa mang tính yêu cầu hoặc ràng buộc trách nhiệm của các Bộ, ngành, ông Đỗ Bá Tỵ cũng đề nghị công tác bảo vệ an ninh trong dự thảo luật phải được nêu cụ thể và quy định rõ trách nhiệm của Quân đội, Công an, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền trong quản lý công trình để tránh đùn đẩy trách nhiệm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước