Khai thông điểm nghẽn ngành công nghiệp hỗ trợ - Ưu tiên hàng đầu của Chính phủ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 19/12/2018 20:05 GMT+7

VTV.vn - Khai thông những điểm nghẽn để ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam phát triển là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ.

Sáng nay (19/12), Hội nghị về phát triển công nghiệp hỗ trợ giữa Thủ tướng Chính phủ với lãnh đạo các doanh nghiệp và hiệp hội doanh nghiệp cùng lãnh đạo của 22 tỉnh, thành trong cả nước đã diễn ra tại Hà Nội. Cùng với khơi dậy sự phát triển của các ngành kinh tế mũi nhọn như du lịch, nông, lâm, thủy sản, việc khai thông những điểm nghẽn để ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam phát triển là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ. Tại hội nghị này, nhiều vướng mắc lớn, cũng như chính sách thúc đẩy lĩnh vực nền tảng cho ngành công nghiệp Việt Nam đã được chỉ ra.

Trong những năm gần đây, năng lực của ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam đã được cải thiện đáng kể, đáp ứng được từ 40 - 45% cho ngành dệt may, da giầy; 10 - 20% cho sản xuất, lắp ráp ô tô dưới 9 chỗ; 15% cho điện tử tin học, viễn thông; 5% cho điện tử chuyên dụng và công nghệ cao. Tuy nhiên, nhiều vấn đề vẫn còn đó, nhất là trong lĩnh vực dệt may.

Thương hiệu - Bài toán cơ hội của công nghiệp hỗ trợ Thương hiệu - Bài toán cơ hội của công nghiệp hỗ trợ

VTV.vn - Với doanh nghiệp, giá trị thương hiệu ngày càng trở thành tài sản rất quan trọng bởi nó không chỉ giúp nâng cao năng lực cạnh tranh ngay trên sân nhà mà còn để xuất khẩu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước