Khánh Hòa cần đa dạng thị trường du khách quốc tế

Thu Trang, Nguyễn Nam (Đài PT-TH Khánh Hòa)-Thứ hai, ngày 11/07/2016 20:05 GMT+7

VTV.vn -Trước nhiều hệ lụy phát sinh trong việc gia tăng của khách Trung Quốc, Khánh Hòa phải khai thác tối đa các nguồn khách quốc tế để hướng đến mục tiêu phát triển ổn định.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, tốc độ tăng trưởng của khách quốc tế đến Nha Trang, Khánh Hòa vẫn giữ ở mức cao, trên 28% so với cùng kỳ, với hơn 500.000 lượt. Tuy nhiên, trong cơ cấu này, các thị trường khách không có mức tăng đồng đều mà khá chênh lệch. Trung Quốc là thị trường tăng đột biến, tiếp theo là Nga. Dòng khách châu Âu có sự sụt giảm mạnh với khoảng 28%, khách Australia giảm 20% và Mỹ giảm 10%.

Mặc dù khách Trung Quốc đến Nha Trang từ đầu năm đến nay tăng gần gấp 5 lần so với cùng kỳ năm 2015 và bằng gần một năm tăng trưởng của khách Nga, nhưng hệ lụy tiêu cực cũng phát sinh tương ứng. Để lấp khoảng hụt khi khách Nga giảm trong 2 năm trước, các doanh nghiệp du lịch ở Nha Trang buộc phải hạ giá tour, giá phòng để thu hút khách Trung Quốc. Vì vậy, lượng khách Trung Quốc tăng mạnh nhưng không đồng nghĩa với việc doanh thu du lịch cũng tăng tương ứng. Chất lượng dịch vụ cũng bị giảm sút nghiêm trọng.

Trong năm nay, ngành du lịch Khánh Hòa sẽ tập trung khai thác thêm các thị trường tiềm năng khác như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ Thái Lan, thông qua các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch ở nước ngoài.

Cùng với việc phát triển thêm thị trường mới, Hiệp hội Du lịch Nha Trang, Khánh Hòa cũng sẽ cùng với các công ty lữ hành nghiên cứu, tìm giải pháp phục hồi lại thị những thị trường truyền thống như: châu Âu, Mỹ, Australia. Điều đó cũng phù hợp với chủ trương phát triển du lịch của Chính phủ, khi Thủ tướng vừa gia hạn thêm thị thực cho du khách 5 nước: Đức, Anh, Pháp, Italy và Tây Ban Nha đến Việt Nam nhằm kích cầu du lịch cao cấp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước